เปิดรับสมัคร ♦️กรรมการสมาคมฯ วาระปี 2562 - 2564♦️


ข่าวกิจกรรม

รายงานผลการดำเนินงาน โครงการประชาสัมพันธ์ไทยเป็นศูนย์กลางการค้าอัญมณีโลกในงานแสดงสินค้า JCK Las Vegas ๒๐๑๘ ระหว่างวันที่ ๑-๔ มิถุนายน ๒๕๖๑ ณ เมืองลาสเวกัส รัฐเนวาด้า สหรัฐอเมริกา

รายงานผลการดำเนินงาน โครงการประชาสัมพันธ์ไทยเป็นศูนย์กลางการค้าอัญมณีโลกในงานแสดงสินค้า JCK Las Vegas ๒๐๑๘ ระหว่างวันที่ ๑-๔ มิถุนายน ๒๕๖๑ ณ เมืองลาสเวกัส รัฐเนวาด้า สหรัฐอเมริกา
 1. ความเป็นมา
ตามที่กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ ได้อนุมัติให้สำนักงานส่งเสริมในต่างประเทศ ณ นครลอสแอนเจลิส ดำเนินโครงการประชาสัมพันธ์ไทยเป็นศูนย์กลางการค้าอัญมณีโลกในงานแสดงสินค้า JCK Las Vegas ๒๐๑๘ ระหว่างวันที่ ๑-๔ มิถุนายน ๒๕๖๑ ณ เมืองลาสเวกัส รัฐเนวาด้า สหรัฐอเมริกา เพื่อประชาสัมพันธ์งาน Bangkok Gems & Jewelry Fair 62nd Edition ประเทศไทยในฐานะศูนย์กลางการค้าอัญมณีโลกและนำเสนอความก้าวหน้าของอุตสาหกรรมไทย นั้น งาน JCK Las Vegas เป็นงานแสดงสินค้าอัญมณีและเครื่องประดับที่สำคัญหนึ่งในสองของภูมิภาคอเมริกาเหนือและของโลก (อีกหนึ่งงานคือ Tucson Gems and Jewelry Show) จัดขึ้นทุกปีช่วงเดือนมิถุนายน และมี Exhibitors กว่า ๒,๓๐๐ ราย มีผู้เข้าร่วมงานกว่า ๓๐,๐๐๐ ราย ภายในงานโดยแบ่งเป็นโซนหลักๆ ดังนี้  
 • Bridal - เครื่องประดับสำหรับเจ้าสาว แหวนหมั้นและเครื่องประดับสำหรับงานแต่ง
 • The Bridge - แบรนด์สากล (Global Brand) เน้นเครื่องประดับสำเร็จรูปตามเทรนด์ราคาไม่สูงมาก
 • Clockwork นาฬิกาและสินค้าที่เกี่ยวข้อง
 • Design Center – เครื่องประดับเน้นการออกแบบ ดีไซน์ใหม่ๆ  
 • Diamond Plaza – เครื่องเพชร
 • Essentials – อุปกรณ์และเครื่องมือเกี่ยวข้องอุตสาหกรรม
 • First Look – เครื่องประดับคอลเลคชั่นใหม่
 • The Gallery –สมาคมและธุรกิจบริการ สื่อโฆษณาที่เกี่ยวข้อง
 • Lab Grown Diamonds – โซนใหม่ในงานสำหรับอัญมณีที่สร้างขึ้นจากห้องทดลอง
 • Passport – คูหานานาชาติ ได้แก่ อินเดีย ตุรกี เม็กซิโกและไทย นอกจากนี้ยังมีคูหาของประเทศอื่นๆ กระจายอยู่ในบริเวณงานด้วย เช่น ฮ่องกง เยอรมัน เกาหลี แอฟริกาใต้ ฯลฯ  
ในงานนี้ มีผู้ประกอบการไทยออกคูหาบริเวณ Thailand Pavilions จำนวน ๒๙ รายและกระจายอยู่ในบริเวณงานอีก ๑๓ ราย โดยส่วนใหญ่เป็นเครื่องประดับแบบ Ready-to-wear, Costume Jewelry, Silver แบบทันสมัย มูลค่าไม่สูงมากซึ่งเป็นที่นิยมในตลาดสหรัฐฯ นอกจากนี้ ยังมีผู้ประกอบการไทยเข้าร่วมในนามบริษัทสหรัฐ ฮ่องกง และประเทศอื่นๆด้วย จากการสอบถามส่วนใหญ่เข้าร่วมงาน JCK ต่อเนื่องมาหลายปีและเห็นว่าขนาดงาน จำนวนลูกค้าและการลงสื่อประชาสัมพันธ์ลดลงอย่างต่อเนื่องแต่ยังคุ้มค่าที่จะเข้าร่วมงาน ทั้งนี้ ผู้ประกอบการส่วนใหญ่เข้าร่วมงาน Bangkok Gems และ Hong Kong ด้วย  
ภายในงานมีการจัดสัมมนาเชิงวิชาการและแนวโน้มสำคัญในวงการอัญมณีตลอด ๔ วันจำนวน ๔๖ หัวข้อและกิจกรรมต่างๆ เช่น Fashion Show, Reception, Networking, Breakfast talk, Afternoon Tea, Gala จำนวน ๔๓ กิจกรรมจากผู้สนับสนุนหลักรวมทั้งประเทศต่างๆ โดยจัดในรูปแบบที่แตกต่างกันไป เช่น India เน้นซื้อพื้นที่สื่อในงาน/ Vicenza จัดสัมมนา Outlook Trend ๒๐๑๙/ และจีนจัดสัมมนาและ Private Networking เป็นต้น


   ย้อนกลับ

ที่อยู่

สมาคมผู้ค้าอัญมณีไทยและเครื่องประดับ เลขที่ 919/119 , 919/615-621 อาคารจิวเวลรี่เทรดเซ็นเตอร์ ชั้น 52 ถนนสีลม เขตบางรัก กทม.10500

ติดต่อเรา

02-1054470 [Hotline]

02-6301390-7, 02-1054470

02-6301398-9

tgjta@thaigemjewelry.or.th