มาตรการช่วยเหลือผู้ประกอบการวิกฤติ COVID-19


ข่าวกิจกรรม

สมาคมผู้ค้าอัญมณีไทยและเครื่องประดับร่วมเปิดงาน Bangkok Gems & Jewelry Fair ครั้งที่ 65

คุณสมชาย พรจินดารักษ์ ประธานสมาพันธ์สมาคมอัญมณี เครื่องประดับ และโลหะมีค่า(ประเทศไทย) และ รองประธานที่ปรึกษาสมาคมผู้ค้าอัญมณีไทยและเครื่องประดับ พร้อมด้วยคณะกรรมการสมาคมฯ เข้าร่วมพิธีเปิดงานแสดงสินค้า Bangkok Gems & Jewelry Fair ครั้งที่ 65 เดือนกุมภาพันธ์ ที่จัดขึ้นโดย กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจและผลักดันการค้าระหว่างประเทศเชิงรุก รวมทั้งขยายเครือข่าย และโอกาสในการส่งออกสินค้าและบริการของไทยให้เพิ่มมากขึ้น ฝ่าวิกฤตโควิด-19 ต้อนรับคู่ค้าจิวเวลรีจาก 100 กว่าประเทศทั่วโลก คุมเข้มพื้นที่กันไวรัสระบาด
นอกจากนี้คุณสมชาย พรจินดารักษ์ ยังได้เยี่ยมชมบูธของสมาชิกสมาคม และคู่ค้าต่างๆ เพื่อสานต่อความร่วมมือในการพัฒนา และ เดินหน้าสร้างฐานอุตสาหกรรมอัญมณีให้เข้มแข็ง รวมถึงหาช่องทางความก้าวหน้าและโอกาสทางการค้าที่เปิดกว้างมากขึ้น มุ่งหาช่องทางการตลาดบนโลกออนไลน์ที่มีศักยภาพมาปรับใช้ให้สมาชิกของสมาคมสามารถทำธุรกิจ และเจรจาการค้าธุรกิจอัญมณีได้โดยไร้ขีดจำกัด
สำหรับอุตสาหกรรมจิวเวลรีและเครื่องประดับ ถือเป็นอีกหนึ่งภาคธุรกิจที่ได้รับผลกระทบจากการระบาดของไวรัสโควิด-19 เป็นอย่างมาก เนื่องจากการจัดงานแฟร์ทั่วโลกต่างยกเลิก และ เลื่อนการจัดงานออกไป ทำให้โอกาสการเจรจาทางการค้า การลงทุน การส่งออกและนำเข้าสินค้าหยุดชะงัก รวมถึงนักท่องเที่ยวที่ถือเป็นการส่งออกทางอ้อมก็ลดจำนวนลงเช่นกัน เห็นได้ชัดจากบรรยากาศของงาน Bangkok Gems & Jewelry Fair ในครั้งนี้ จึงเป็นเวทีการค้าสำคัญของอุตสาหกรรมอัญมณีและเครื่องประดับ โดยร่วมมือกับกรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข ออกมาตรการดูแลและป้องกันการแพร่ระบาดตามมาตรฐานสากล การเข้างานมีการตั้งด่านตรวจวัดอุณหภูมิร่างกาย และ และแจกหน้ากากอนามัยให้แก่ผู้ร่วมงาน รวมถึงการลงทะเบียนผู้เข้าชมงานก็เป็นอีกหนึ่งมาตรการที่จะสามารถตรวจสอบและติดตามผู้เข้าร่วมงานเช่นกัน เพื่อให้ผู้ร่วมงานสามารถติดต่อธุรกิจได้อย่างมั่นใจและปลอดภัย
ซึ่งภายในงาน มีกิจกรรมที่น่าสนใจได้แก่
• Siam Silver Showcase นิทรรศการเครื่องประดับเงิน นำเสนอเทรนด์เครื่องประดับเงิน 5 เทรนด์ ได้แก่ Generation Silver, Modern Heritage, Fashion Charm, Urban Tribe, Lifestyle Silverware และกิจกรรมเวิร์กช็อปเครื่องประดับเงินแก่ผู้สนใจ
• Networking reception ภายใต้แนวคิด Bangkok Gems & Jewelry Elite Club สร้างพื้นที่พิเศษสำหรับสมาชิกคนสำคัญของวงการอัญมณีและเครื่องประดับ ในรูปแบบของคลับสุดเอ็กซ์คลูซีฟ
• The New Faces เปิดพื้นที่ให้ผู้ประกอบการรายเล็กจากทั่วประเทศกว่า 170 ราย ได้จัดแสดงผลงานและก้าวสู่เวทีการค้าระหว่างประเทศ
• The Jewellers คูหานักออกแบบไทยที่มีศักยภาพ 20 ราย ที่จะนำผลงานดีไซน์โดดเด่นและนวัตกรรมการผลิตหรือวัตถุดิบที่น่าสนใจมาโชว์
• การสัมมนาและเวิร์กช็อป ในหัวข้อเกี่ยวกับการตลาด การออกแบบ การใช้อีคอมเมิร์ซ และโซเชียลมีเดียในการทำตลาดสินค้าอัญมณีและเครื่องประดับ รวมถึง Export Clinic กับทูตพาณิชย์
• การประมูลพลอยสี โดยบริษัท Bonas Colored Gems บริษัทโบรกเกอร์เพชรชื่อดังจากสหราชอาณาจักร


   ย้อนกลับ

ที่อยู่

สมาคมผู้ค้าอัญมณีไทยและเครื่องประดับ เลขที่ 919/119 , 919/615-621 อาคารจิวเวลรี่เทรดเซ็นเตอร์ ชั้น 52 ถนนสีลม เขตบางรัก กทม.10500

ติดต่อเรา

02-1054470 [Hotline]

02-6301390-7

02-6301398-9

tgjta@thaigemjewelry.or.th