พบกัน เร็วๆนี้ Hainan Expo 2021 กับข้อเสนอพิเศษ สำหรับสินค้าอัญมณีและเครื่องประดับ Trariff 0%


ข่าวกิจกรรม

สมาคมผู้ค้าอัญมณีไทยและเครื่องประดับ เข้าร่วมรับฟังการแถลง ปิดโปรเจ็กต์ เที่ยวทั่วไทย ร่วมใจช่วยชาติ"

สมาคมผู้ค้าอัญมณีไทยและเครื่องประดับ เข้าร่วมรับฟังการแถลง ปิดโปรเจ็กต์ เที่ยวทั่วไทย ร่วมใจช่วยชาติ หลังจากที่ สทท.จัดโรดโชว์เปิดเวทีสะท้อนปัญหา พร้อมหาแนวทางแก้อย่างยั่งยืนในทุกจังหวัด ครอบคลุมทุกภูมิภาค หวังอัพเกรดศักยภาพผู้ประกอบการท่องเที่ยวไทย
เมื่อวันที่ 24 กันยายน 2563 คุณสุทธิชัย ชื่นชมลดา พร้อมด้วย คุณปรารถนา ภาสุรกุล กรรมการสมาคมผู้ค้าอัญมณีไทยและเครื่องประดับ ร่วมงานแถลงการจัดโครงการ เที่ยวทั่วไทย ร่วมใจช่วยชาติ เพื่อปิดโครงการดังกล่าวและสรุปผลการดำเนินงาน หลังจากได้จัดไปยัง 5 พื้นที่ ประกอบด้วย จังหวัดภูเก็ต อุดรธานี ประจวบคีรีขันธ์ และระยอง ในช่วงตลอดระยะเวลา 2 เดือนที่ผ่านมาเป็นที่เรียบร้อย โดย นายชัยรัตน์ ไตรรัตนจรัสพร ประธานสภาอุดสาหกรรมท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (สทท.) เผยว่า สทท. ได้ร่วมมือกับหลายหน่วยงาน ได้แก่ กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา, กรมการท่องเที่ยว,กระทรวงสาธารณสุข, กรมอนามัย, การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย, องค์การบริหารการพัฒนาพื้นที่พิเศษเพื่อการท่องเที่ยวอย่งยั่งยืน (องค์การมหาชน) และสำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน) จัดโครงการ เที่ยวทั่วไทย ร่วมใจช่วยชาติ ภายใต้โครงการพัฒนาศักยภาพมาตรฐาน การท่องเที่ยวองค์รวม และแนวทางการจัดการของผู้ประกอบการด้านการท่องเที่ยวระหว่างและหลังสถานการณ์โรคอุบัติใหม่ (COVID-19) ทั้งนี้ สืบเนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของ COVID-19 ในปัจจุบัน ได้ส่งผลต่อหลายประเทศ เช่นเดียวกับประเทศไทยที่ได้รับผลกระทบในหลากหลายด้าน โดยเฉพาะด้านการท่องเที่ยว นับว่าเป็นหนึ่งในอุตสาหกรรมหลัก ที่สามารถทำรายได้ให้กับประเทศและเป็นกำลังสำคัญในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจประเทศไทย จึงทำให้การพัฒนาและการเตรียมความพร้อมของผู้ประกอบการการท่องเที่ยวเป็นสิ่งสำคัญ เพื่อรับมือกับสถานการณ์ที่เกิดขึ้น สำหรับการจัดงานในวันที่ 24 กันยายน 2564 จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 6 ณ กรุงเทพมหานคร
นายชัยรัตน์ กล่าวต่ออีกว่า ในส่วนของการจัดงานใน 5 พื้นที่ที่ผ่านมานั้น ได้รับฟังความคิดเห็นจากผู้ประกอบการอุตสาหกรรมท่องเที่ยว ทั้งปัญหาของผู้ประกอบธุรกิจ รวมถึงปัญหาของพื้นที่ ขณะเดียวกันมีการนำเสนอแนวทางการแก้ปัญหาของแต่ละพื้นที่ด้วย เช่น ปัญหาเรื่องการหดตัวของนักท่องเที่ยว การขาดหายของรายได้ การขาดสภาพคล่องของผู้ประกอบการ การเข้าไม่ถึงมาตรการเยียวยาทางการเงินของภาครัฐ เป็นต้น ขณะเดียวกันยังสะท้อนความต้องการในการแก้ปัญหา อาทิ การกระตุ้นอุปสงค์การท่องเที่ยวในพื้นที่ แนวทางการจัดตั้งกองทุนหรือธนาคารเพื่อการท่องเที่ยว


   ย้อนกลับ

ที่อยู่

สมาคมผู้ค้าอัญมณีไทยและเครื่องประดับ เลขที่ 919/119 , 919/615-621 อาคารจิวเวลรี่เทรดเซ็นเตอร์ ชั้น 52 ถนนสีลม เขตบางรัก กทม.10500

ติดต่อเรา

02-1054470 [Hotline]

02-6301390-7

02-6301398-9

tgjta@thaigemjewelry.or.th