Logo
TH | EN

TGJTA ตอกย้ำความพร้อมในการจัดงานแสดงสินค้าฯ เปิดให้ผู้จองพื้นที่ฯจับฉลากบูธงาน Thailand Gems and Jewelry Fair 2022

เมื่อวันที่ 19 พฤษภาคม 2565 คุณสมชาย พรจินดารักษ์ ประธานที่ปรึกษาคณะกรรมการบริหารการจัดงานแสดงสินค้า และ คุณชมพล พรจินดารักษ์ ประธานคณะกรรมการบริหารการจัดงานแสดงสินค้า ให้เกียรติร่วมเป็นพยานการจับฉลากพื้นที่แสดงสินค้า สำหรับงาน Thailand Gems and Jewelry Fair 2022 ที่กำลังจะเกิดขึ้นระหว่างวันที่ 1-4 กันยายน 2565 ณ ทรูไอคอนฮอลล์ ศูนย์การค้าไอคอนสยาม ชั้น 7

  

โดยผู้จองพื้นที่แสดงสินค้าฯได้มาจับฉลากพื้นที่ด้วยตนเอง จากหลายประเภทสินค้า ทั้ง พลอยสี เพชร เครื่องประดับเงิน เครื่องประดับทอง จิวเวลรี่  เครื่องจักรอุตสาหกรรม ถือเป็นการตอกย้ำความร่วมมืออันดี และ ความพร้อมของผู้ประกอบการในการสร้างโอกาสทางการค้าที่จะเกิดขึ้นภายในงาน Thailand Gems and Jewelry Fair 2022 ที่จะทำให้ผู้ประกอบการที่เป็นสมาชิกสมาคมผู้ค้าอัญมณีไทยและเครื่องประดับ ได้มีโอกาสพบกับ buyer และ Visitor ภายในประเทศ และ ต่างประเทศ ในงานแสดงสินค้าอัญมณีและเครื่องประดับที่จัดขึ้นที่ประเทศไทย งานแรกของปี 2565 ในรอบกว่า 3 ปี หลังจากเกิดวิกฤตการแพร่ระบาดของโควิด-19 ที่ทำให้ เศรษฐกิจ และกิจกรรมทางธุรกิจหยุดชะงักลง

  

        

สำหรับการจัดงานนี้จะทำให้ผู้ค้าได้พบกันบนพื้นที่จริง และสัมผัสสินค้าจริง ซึ่งเป็นเสน่ห์ความงามของสินค้าประเภทอัญมณีและเครื่องประดับที่จะต้องผ่านสายตา และ มือสัมผัส จึงจะได้ซึมซับคุณค่าความงามนี้อย่างละเอียด ที่สำคัญยังเป็นโอกาสให้ธุรกิจ B2C และ B2B เติบโตมากยิ่งขึ้น จากความสนใจเข้าร่วมชมงานจากกลุ่มธุรกิจในภูมิภาคอาเซียน ที่เป็นคู่ค้าสำคัญของไทย อีกทั้งภาครัฐได้ผ่อนปรนมาตรการการเข้าประเทศ และ นโยบายเปิดประเทศ กระตุ้นนักท่องเที่ยวและนักธุรกิจต่างชาติให้ความเชื่อมั่นในการเดินทางมาท่องเที่ยว รวมถึงติดต่อธุรกิจในไทยมากขึ้น เป็นกลไกทางการค้าที่มีประสิทธิภาพ ถือเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจไทยให้กลับมาคึกคักอีกครั้ง

 

Related Post

The Gemports: Revolutionizing Colored Gemstone Trading

The Gemports: Revolutionizing Colored Gemstone Trading

The Gemports: The Colored Gemstone Reference Price Guide Global Launch

ศุลกากร สุวรรณภูมิ มอบโล่ประกาศเกียรติคุณ GJPCT และ TGJTA

ศุลกากร สุวรรณภูมิ มอบโล่ประกาศเกียรติคุณ GJPCT และ TGJTA

สำนักงานศุลกากรตรวจของผู้โดยสาร ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ มอบโล่ประกาศเกียรติคุณให้แก่ สมาพันธ์สมาคมอัญมณี เครื่องประดับ และโลหะมีค่า (ประเทศไทย) และ สมาคมผู้ค้าอัญมณีไทยและเครื่องประดับ

ปปง.ย้ำผู้ประกอบการอัญมณี เครื่องประดับ และโลหะมีค่า ต้องเข้าระบบ AMRAC ไม่ให้ตกเป็นเครื่องมือของกลุ่มอาชญากรรมฟอกเงิน

ปปง.ย้ำผู้ประกอบการอัญมณี เครื่องประดับ และโลหะมีค่า ต้องเข้าระบบ AMRAC ไม่ให้ตกเป็นเครื่องมือของกลุ่มอาชญากรรมฟอกเงิน

สำนักงาน ปปง. กำชับให้สมาชิกและผู้ประกอบการนิติบุคคลที่เกี่ยวข้องการธุรกิจตามมาตรา 16(2) นำส่งข้อมูลเกี่ยวกับธุรกิจค้าอัญมณี เพชรพลอย ทองคำ หรือเครื่องประดับที่ประดับด้วย อัญมณี เพชรพลอย หรือทองคำ ผ่านระบบสารสนเทศเพื่อการประเมินความเสี่ยงและการบริหารจัดกา

© 2021 TGJTA All Rights Reserved.